Logo MAM studio
English
Việt Nam
Điện thoại: +84 ( 0) 902 237 889
Email: hoandesign01vn@gmail.com
Tag
Kinh nghiệm tình nguyện
Top 7 video về biến đổi khí hậu thức tỉnh hàng triệu con tim
Ngày đăng: 02/11/2017 - 1125 lượt xem

Top 7 video về biến đổi khí hậu thức tỉnh hàng triệu con tim


Đôi khi, phải thấy thì bạn mới tin. Nếu bạn vẫn không tin rằng Trái Đất đang chết từng ngày, hãy xem những video dưới đây:
 

1. Clip hoạt hình: 20 năm đàm phán biến đổi khí hậu qua cái nhìn châm biếm

Đàm phán về Biến đổi khí hậu tại Liên Hợp Quốc đã kéo dài hơn 20 năm. Trung tâm nghiên cứu CICERO của Na Uy đã làm một clip hoạt hình dài vỏn vẹn 83 giây để tổng hợp lại câu chuyện trong 20 năm đằng đẵng ấy.
Sau những hiệu ứng âm thanh vui nhộn và màu sắc đáng yêu của clip, chúng ta không khỏi buông một tiếng thở dài khi nhìn kết thúc của clip:

 

2. Lời xin lỗi đầy ân hận gửi tới tương lai

7.262.117 lượt xem là con số mà video “Gửi các thế hệ tương lai lời xin lỗi” của rapper Prince Ea đạt được, chỉ tính riêng trên kênh Youtube của riêng anh.
Prince Ea vốn nổi tiếng với những đoạn clip ngắn, thảo luận về các vấn đề nóng hổi về chính trị, xã hội, môi trường, đời sống… Phong cách độc đáo, nội dung clip luôn được đầu tư và bày tỏ được những bức xúc của người xem, truyền nhiều cảm hứng… giúp Prince Ea nhận được sự yêu mến của người xem.
Trong đoạn clip này, anh gửi đi một thông điệp mạnh mẽ về môi trường bằng cách kết hợp giữa rap, diễn thuyết và những con số thống kê ấn tượng đến điếng người:

 

3. Hành trình đáng sợ của khí CO2 trong một năm

Xem clip này, bạn sẽ nhận ra rằng biến đổi khí hậu không phải câu chuyện của riêng ai. Khí CO2 nói riêng, các khí thải độc hại nói chung đang bao phủ khắp Trái Đất, theo những luồng gió, phát tán khắp nơi; và bạn sẽ không thể nghĩ rằng mình đang an toàn, rằng những câu chuyện về Biến đổi khí hậu, Hội nghị Cop24 hay Hiệp định Paris về Biến đổi khí hậu không liên quan đến mình.
Clip được sản xuất bởi NASA, sử dụng dữ liệu về CO2 và khí thải nhà kính trong năm 2006, trong đó nồng độ khí CO2 của từng thời điểm, từng khu vực được minh họa bằng những dải màu sống động đến đáng sợ.
“Xem xong clip này, tôi không hiểu nổi vì sao chúng ta vẫn đang thở được” – Một khán giả bình luận trên Youtube của NASA.
“Đây là số liệu năm 2006 đấy. Không tưởng tượng nổi bây giờ đang thế nào nữa” – Youtuber Lord Harambe cảm thán!

 

4. Animation: Nhiệt độ Trái Đất thay đổi thế nào từ 1880-2011

Lại một clip ấn tượng khác đến từ NASA: clip dài chưa tới nửa phút nhưng đủ sức làm những ai không tin rằng “Trái Đất đang nóng lên” sẽ phải nghĩ lại.
 

5. Clip hoạt hình: Carbon thì có vấn đề gì chứ?

Clip hoạt hình mô tả vòng đời của Carbon và cách mà nó tác động đến từng hoạt động đời sống của con người. Clip này được sản xuất bởi Tổ chức giáo dục uy tín – TED và trình chiếu tại Triển lãm Bảo vệ Bền vững tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Bell, Đại học Minnesota, Hoa Kỳ trong khuôn khổ một bài giảng về môi trường.
 

6. Đứng hình vì quá trình tan băng chóng mặt ở Bắc Cực

Trong vòng 25 năm qua, chúng ta đã chứng kiến lớp băng dày của Bắc Cực dần dần tan chảy. Những tảng băng dày đã trải qua hàng tỷ năm nay chỉ còn là lớp băng mỏng và không tồn tại nổi qua mùa hè. Thiếu đi lớp băng dày, hệ sinh thái truyền thống của Bắc Cực dễ dàng bị tổn hại và không dễ gì phục hồi được.
Để nhìn lại quá trình băng tan đáng sợ của Bắc Cực trong vòng 30 năm trở lại đây, các chuyên gia đến từ NOAA (National Oceanic Atmospheric Administration) của Mỹ đã dựng một video time-lapse dựa trên những dữ liệu thu được từ năm 1987 đến năm 2014.
Trong video này, các mảng băng được phân định căn cứ theo màu sắc từ trắng tới xanh nước biển đậm. Những mảng băng trắng là các khối băng từ rất lâu, khoảng 9 năm tuổi. Còn những mảng xanh đậm tượng trưng cho băng đá mới được hình thành trong mùa đông năm gần nhất. Hãy cùng theo dõi video để cùng hiểu rõ hơn về điều này!

 

7. Phim ngắn: Tương lai của chúng ta

Một phim ngắn ấn tượng do Liên hợp quốc sản xuất, với giọng thuyết minh trầm ấm và thuyết phục của nam diễn viên gạo cội Morgan Freeman. Bộ phim như một sự tổng kết về bức tranh khí hậu của Trái Đất: những nét đẹp, những mất mát, sự tác động của con người và vai trò của từng cá nhân trong từng hành động mỗi ngày.


Xem thêm phim hoạt hình về biến đổi khí hậu: Có phải Trái Đất đang sốt?
Không tìm thấy tin tức nào!
Kết bạn với tôi
FacebookInstagramPinterest
Chia sẻ về trang
@ Nguyễn Huy Hoan 2013
Đăng nhập
Đăng nhập
Hướng dẫn đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Huy Hoan trên trang hoandesign.vn. Trang tác nghiệp các bạn đang truy nhập dành để chia sẻ với anh chị em đồng nghiệp trong nghề. Các cá nhân sử dụng đều phải hiểu và tôn trọng bản quyền của tác giả. Nếu bạn muốn truy cập trang này vui lòng liên hệ với Huy Hoan.