Logo MAM studio
Việt Nam
Điện thoại: +84 ( 0) 902 237 889
Email: hoandesign01vn@gmail.com
Sách hay
NGẤU NGHIẾN NGHIỀN NGẪM
Tags: Sách hay
Ngày đăng: 12/10/2020 - 554 lượt xem
Cuốn sách sẽ là một món ăn bổ dưỡng mà khi bạn bị đói sáng tạo hay bị stress. Tôi từng một lần cầm cuốn sách này lên và đọc liên tục không muốn ngừng nghỉ.

Ngấu nghiến nghiềm ngẫm không chỉ hấp dẫn mà còn chứa hàm lượng tri thức cao. Nó làm thỏa mãn đầu óc của bất cứ kẻ ham hiểu biết nào.


 
Nếu bạn là một blogger đang làm thương hiệu trên facebook không nên bỏ qua cuốn sách này. Cách viết của bậc thầy quảng cáo Dave Trott rất hấp dẫn người đọc.

Các câu chuyện thường bắt đầu từ những kiến thức thú vị để rồi tác giả dẫn dắt người đọc đến điều muốn nói. Mỗi mẩu chuyện ngắn kết thúc bằng một điều mới mẻ khiến bạn bất ngờ.

Nhược điểm của cuốn sách mà tôi hay phàn nàn nhất là đọc nó cứ trôi tuột đi không đọng lại gì trong đầu. Hay! Nhưng không đọng lại gì trong đầu!

Dave Trott có chia ra thành các chủ đề nhỏ trong lĩnh vực quảng cáo. Nhưng mỗi câu chuyện ông lại dẫn dắt kiến thức các lĩnh vực khác để nói về điều đó. Thú vị, nhiều kiến thức nhưng khó nhớ!

Nhưng tôi nghĩ đó không phải là vấn đề. Bố tôi bảo: "Học để mà quên, quên để mà nhớ". Những gì mình nhớ mới là của mình. Nếu đọc lại cuốn sách một lần nữa, tôi vẫn sẽ "Ngấu nghiến, nghiền ngẫm" cho mà xem.

Cho dù vậy, tôi nhớ nhất một điểm đáng nhớ của cuốn sách. Nó không đến từ nội dung. Nếu bạn đã đọc cuốn sách này thì chắc chắn sẽ ấn tượng với cách trình bày độc đáo của tác giả. Kiểu như thế này này:

Mỗi dòng chỉ có một câu ngắn gọn đủ ý.

Hết mỗi câu lại xuống dòng.

Cách viết để cho độc giả hiện đại vốn đã quen với fb, twitter không nhàm chán.

Những người làm sáng tạo như designer, copy writer, art director .... sẽ "ngấu nghiến" cuốn sách như Trư Bát Giới ăn quả đào tiên, ực một cái mà khó nhớ hương vị là gì ?

Đọc thử mà xem, link mua sách đây:http://bit.ly/2nXzZGP

Nếu bạn muốn ăn thêm một quả nữa thì thật may "Ngấu nghiến, nghiền ngẫm" còn có hai người em song sinh nữa là cuốn "Một với một là ba" và "Sáng tạo thần sầu".

Sách hay nên đọc
CHỜ ĐẾN MẪU GIÁO THÌ ĐÃ QUÁ ... CHỜ ĐẾN MẪU GIÁO THÌ ĐÃ QUÁ MUỘN
Điều ta tâm đắc nhất sau khi đọc cuốn này ta đã lí giải được vì sao đồ chơi xếp hình Lego lại nổi tiếng khắp thế giới và in sâu vào tâm trí trẻ em đến...
Đọc thêm...
Sách hay nên đọc
NGẤU NGHIẾN NGHIỀN NGẪM
Tags: Sách hay
NGẤU NGHIẾN NGHIỀN NGẪM
Cuốn sách sẽ là một món ăn bổ dưỡng mà khi bạn bị đói sáng tạo hay bị stress. Tôi từng một lần cầm cuốn sách này lên và đọc liên tục không muốn ngừng ...
Đọc thêm...
Sách hay nên đọc
"ĐỌC NHANH. HIỂU SÂU, NHỚ LÂ...
Tags: Sách hay
ĐỌC NHANH. HIỂU SÂU, NHỚ LÂU TRỌN ĐỜI
"Vị thần sách chỉ trú ngụ trong một câu duy nhất!" Tôi lẩm nhẩm thế và bắt đầu cuộc phiêu lưu vào cuốn sách.
Đọc thêm...
Sách hay nên đọc
Một cuốn sách về CHỦ NGHĨA T...
Tags: Sách hay
Một cuốn sách về CHỦ NGHĨA TỐI GIẢN - một cuốn sách dành cho sự thay đổi.
“Chủ nghĩa tối giản buộc ta phải đối diện với bản thân và thành thật hơn với chính mình.”
Đọc thêm...
Kết bạn với tôi
FacebookInstagramPinterest
Chia sẻ về trang
@ Nguyễn Huy Hoan 2013
Đăng nhập
Đăng nhập
Hướng dẫn đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Huy Hoan trên trang hoandesign.vn. Trang tác nghiệp các bạn đang truy nhập dành để chia sẻ với anh chị em đồng nghiệp trong nghề. Các cá nhân sử dụng đều phải hiểu và tôn trọng bản quyền của tác giả. Nếu bạn muốn truy cập trang này vui lòng liên hệ với Huy Hoan.