Logo MAM studio
Việt Nam
Điện thoại: +84 ( 0) 902 237 889
Email: hoandesign01vn@gmail.com
Sách hay
CHỜ ĐẾN MẪU GIÁO THÌ ĐÃ QUÁ MUỘN
Ngày đăng: 12/10/2020 - 282 lượt xem
Điều ta tâm đắc nhất sau khi đọc cuốn này ta đã lí giải được vì sao đồ chơi xếp hình Lego lại nổi tiếng khắp thế giới và in sâu vào tâm trí trẻ em đến thế!


Cuốn sách tập trung vào việc giáo dục cho trẻ từ 0-3 tuổi. Trẻ con là miếng bọt biển. Miếng bọt biển có thể hút đầy nước xung quanh mình. Trẻ con cũng hấp thụ mọi thứ xung quanh mình. Chúng hấp thụ 1 cách nguyên sơ, tác giả định nghĩa là nhận thức nguyên mảng. Theo ta hiểu thì nó là khả năng định nghĩa trực tiếp. Ví dụ: Nói đến cái bô thì người lớn nghĩ ngay dùng để đi vệ sinh, nhưng trong mắt trẻ con thì cái bô thì là ... cái bô. Nó có thể sử dụng nhiều cách khác nhau như đội lên đầu như cái mũ. Ở đây có ai là ko đồng ý với ta về việc cái bô giống cái mũ của Johnny walker nào ?

Lego là một đồ chơi như thế. Mỗi một mảnh ghép có thể sử dụng nhiều cách khác nhau. Đồ chơi lego luôn luôn có hình ảnh sản phẩm hoàn thiện để khơi gợi cảm hứng cho trẻ. Nhưng hộp đồ chơi toàn là mảnh ghép. Muốn có được nó thì trẻ phải lắp ghép, đây là cách cho trẻ nỗ lực tư duy và tập trung. Tác giả chỉ ra rằng càng dạy những môn phức hợp cho trẻ từ sớm thì trẻ càng dễ tiếp thu.

Ở độ tuổi 0-3 thì trẻ em chưa chơi lego được nhưng ta có thể thay thế bằng đồ chơi gỗ xếp hình hoặc sách vải Sabe - Sách vải cho bé

Đừng áp dụng những chia sẻ trên nếu chưa đọc sách nhé! Muốn giáo dục được trẻ thì ta phải hiểu trẻ và nhưng lại phải thay đổi bản thân và môi trường xung quanh trẻ. Có 2 lí do mà ta nên đọc cuốn sách này:

- Sách được viết bởi người Nhật nên có nét văn hóa châu Á tương đồng với Việt Nam. Người viết là Ibuka Masaru người sáng lập ra Sony.

- Sách ra đời vào khoảng 1971. Tác giả đã sống qua những năm 1960. Năm 1960 xã hội Nhật Bản có làn sóng phản đối giáo dục đại học và những phương pháp giáo dục sớm từ nước ngoài du nhập tương đối giống tình hình Việt Nam hiện tại. Từ suy đoán trên ta có thể đoán giáo dục Việt Nam còn kém Nhật khoảng 50 năm phát triển nữa.

Sau khi so sánh giữa các trang mua sách online có tiếng trên mạng, Hoan thấy vinabook là rẻ nhất giá có 55k: http://bit.ly/2nZrLOw


Sách hay nên đọc
CHỜ ĐẾN MẪU GIÁO THÌ ĐÃ QUÁ ... CHỜ ĐẾN MẪU GIÁO THÌ ĐÃ QUÁ MUỘN
Điều ta tâm đắc nhất sau khi đọc cuốn này ta đã lí giải được vì sao đồ chơi xếp hình Lego lại nổi tiếng khắp thế giới và in sâu vào tâm trí trẻ em đến...
Đọc thêm...
Sách hay nên đọc
NGẤU NGHIẾN NGHIỀN NGẪM
Tags: Sách hay
NGẤU NGHIẾN NGHIỀN NGẪM
Cuốn sách sẽ là một món ăn bổ dưỡng mà khi bạn bị đói sáng tạo hay bị stress. Tôi từng một lần cầm cuốn sách này lên và đọc liên tục không muốn ngừng ...
Đọc thêm...
Sách hay nên đọc
"ĐỌC NHANH. HIỂU SÂU, NHỚ LÂ...
Tags: Sách hay
ĐỌC NHANH. HIỂU SÂU, NHỚ LÂU TRỌN ĐỜI
"Vị thần sách chỉ trú ngụ trong một câu duy nhất!" Tôi lẩm nhẩm thế và bắt đầu cuộc phiêu lưu vào cuốn sách.
Đọc thêm...
Sách hay nên đọc
Một cuốn sách về CHỦ NGHĨA T...
Tags: Sách hay
Một cuốn sách về CHỦ NGHĨA TỐI GIẢN - một cuốn sách dành cho sự thay đổi.
“Chủ nghĩa tối giản buộc ta phải đối diện với bản thân và thành thật hơn với chính mình.”
Đọc thêm...
Kết bạn với tôi
FacebookInstagramPinterest
Chia sẻ về trang
@ Nguyễn Huy Hoan 2013
Đăng nhập
Đăng nhập
Hướng dẫn đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Huy Hoan trên trang hoandesign.vn. Trang tác nghiệp các bạn đang truy nhập dành để chia sẻ với anh chị em đồng nghiệp trong nghề. Các cá nhân sử dụng đều phải hiểu và tôn trọng bản quyền của tác giả. Nếu bạn muốn truy cập trang này vui lòng liên hệ với Huy Hoan.