Ảnh Hoan
Việt Nam
Điện thoại: +84 ( 0) 902 237 889
Email: hoandesign01vn@gmail.com
Giải thưởng và báo chí
Tọa đàm giáo dục và truyền thông môi trường
Ngày đăng: 06/05/2022 - 829 lượt xem
NHỮNG GƯƠNG MẶT VỪA LẠ VỪA QUEN TRONG TỌA ĐÀM 02
 
Mỗi khách mời đến với tọa đàm chương trình “Đại sứ xanh” lại đem tới cho chúng ta những câu chuyện thật thú vị mà cũng rất gần gũi. Với tọa đàm lần này, hãy xem là ai sẽ chia sẻ với chúng ta câu chuyện giáo dục và môi trường của họ nhé.
 
Link hội thảo trực tiếp tọa đàm Giáo dục và truyền thông môi trường: https://fb.watch/1rr9ArblAn/
🍀 Chị Xuân Quyên - Đại diện dự án The Forest Vietnam
Từng tham gia với vai trò diễn giả, trainer trong nhiều chương trình giáo dục môi trường của Thế Hệ Xanh và các tổ chức khác, chị Quyên luôn để lại ấn tượng về năng lượng tích cực và nhiệt huyết trong các hoạt động với từng người tham gia. Với chị Quyên, giáo dục luôn cần đặt cái tâm của mình, luôn cần sự quan sát, lắng nghe, và thực hành từ bản thân, và từ đó sẽ chạm được tới người học. Giáo dục không chỉ là bài vở giáo án, kiến thức kỹ năng hay công cụ, phương pháp, giáo dục con người là rèn, là học, là tu tâm và dưỡng tính để sống tử tế.
Đến với tọa đàm lần này, chúng mình sẽ có cơ hội cùng nghe chị Quyên chia sẻ về quan điểm cá nhân chị với giáo dục, truyền thông môi trường, cũng như câu chuyện của chị với các dự án giáo dục.
🍀 Anh Huy Hoan - Founder các sáng kiến truyền thông và giáo dục môi trường cho trẻ nhỏ
Là một phụ huynh với những trăn trở về giáo dục môi trường cho chính những đứa con của mình, anh Hoan đã tạo ra group Cuối tuần cho trẻ đi đâu và trang dungdangdungde.com nhằm chia sẻ và giúp cho các ông bố bà mẹ tạo ra những trải nghiệm tích cực trên hành trình nuôi dạy con. Những điều mà anh tạo nên có sự khéo léo của một người làm truyền thông, và cả tình yêu thương của một người làm bố.
Anh chia sẻ: “​Cùng với nhau, chúng ta sẽ trải qua và chạm tới những điều kỳ diệu của việc làm cha mẹ, của những niềm vui thuở ấu thơ & cảm thấy thực sự “enjoy” vào cuộc sống gia đình cũng như việc chăm sóc con cái. Mình tin rằng nhiều vấn đề của thế giới có thể khắc phục được nếu chúng ta nuôi dưỡng một đứa trẻ có đạo đức, nghị lực và trí tuệ”.
 


🍀 Chị Kim Hồng - Founder Dự án “Pino xé và dán”

Mặc dù tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, chị Hồng đặc biệt yêu thích lĩnh vực giáo dục, môi trường và từ lâu đã theo đuổi lối sống xanh. Một lần tham gia một chương trình gây quỹ, chị phát hiện ra những sản phẩm handmade tại đây đều từ các nguyên vật liệu mua mới, và tạo ra rất nhiều rác thải để có được một sản phẩm hoàn thiện. Quan sát đó đã thôi thúc chị tạo nên dự án “Pino xé và dán”, tạo nên những bức tranh xé dán từ các nguyên liệu tái chế, tái sử dụng.

Không chỉ theo đuổi lối sống xanh, chị Hồng còn là một người làm giáo dục và rất tâm huyết với phương pháp giáo dục montessori. Với chị, từ khi hiểu và nghiên cứu về phương pháp này, việc dạy học luôn khiến chị cảm thấy hạnh phúc. Mơ ước của chị là mở lớp học Montessori của riêng mình, nơi các bạn nhỏ mầm non cũng thực hành lối sống xanh và có thể tự tay làm những dự án tái chế của riêng các bạn. Chị chia sẻ: “Một con người hạnh phúc là người có việc để làm, một nơi để về và có một thứ để hy vọng”.

🍀 Bạn Thanh Thu - Founder Dự án Vert Xanh: giảm thiểu rác thải nhựa trong trường học

Thu hiện đang là học sinh lớp 10 tại trường Chu Văn An. Nhỏ tuổi vậy nhưng Thu rất tâm huyết với các hoạt động môi trường. Hiện nay, Thu cùng các bạn của mình đang thực hiện dự án Vert Xanh, dự án giảm rác thải nhựa trong trường học, thông qua các hoạt động truyền thông, giáo dục tới nhiều nhóm đối tượng.

Thu chia sẻ rằng dự án vẫn còn đang gặp rất nhiều khó khăn, do thiếu sự hỗ trợ của nhà trường, thiếu sự hưởng ứng của học sinh. Nhưng Thu và các bạn vẫn kiên trì để lan tỏa những giá trị xanh tới cộng đồng, từng bước một đưa dự án và thông điệp ý nghĩa tới các trường học.

Ở tọa đàm lần này, chúng mình sẽ lắng nghe chia sẻ của người làm giáo dục cho trẻ em, thanh niên và cộng đồng, người bố giáo dục cho con, và hoạt giáo dục, truyền thông từ chính học sinh. Mỗi câu chuyện chắc chắn sẽ là những kinh nghiệm, những bài học thú vị giúp chúng ta có thêm động lực cho câu chuyện của mình.

Tìm hiểu chi tiết về chương trình bằng cách:

🍀 Đọc thông tin giới thiệu chương trình tại: http://bit.ly/Daisuxanh

🍀 Cập nhật thông tin chương trình tại: http://bit.ly/groupDSX

-----------------------

Chương trình Đại Sứ Xanh nằm trong khuôn khổ chiến dịch “Chung tay vì Không khí sạch”, thực hiện bởi Mạng lưới Thế Hệ Xanh, Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn), dưới sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Hoa Kỳ (USAID) và sự đồng hành của Trung tâm Hoa Kỳ tại Hà Nội (American Center Hanoi).


Giải thưởng và báo chí
Tọa đàm giáo dục và truyền t... Tọa đàm giáo dục và truyền thông môi trường
Mỗi khách mời đến với tọa đàm chương trình “Đại sứ xanh” lại đem tới cho chúng ta những câu chuyện thật thú vị mà cũng rất gần gũi. Với tọa đàm lần nà...
Đọc thêm...
Giải thưởng và báo chí
MAMstudio trên Vì tầm vóc Vi...
Tags: Báo chí
MAMstudio trên Vì tầm vóc Việt
Phóng sự về dự án làm phim hoạt hình giáo dục cho trẻ em trên chương trình Vì tầm vóc Việt
Đọc thêm...
Giải thưởng và báo chí
MAM studio đạt giải triển vọ... MAM studio đạt giải triển vọng Digicon6 tại Việt nam năm 2016.
MAM studio đạt giải triển vọng Digicon6 tại Việt nam năm 2016.
Đọc thêm...
Giải thưởng và báo chí
MAMstudio trên kênh Quốc phò...
Tags: Báo chí
MAMstudio trên kênh Quốc phòng Việt Nam.
Đọc thêm...
Giải thưởng và báo chí
Hai chàng trai làm phim, sán...
Tags: Báo chí
Hai chàng trai làm phim, sáng tạo game bảo vệ môi trường
http://tiin.vn/chuyen-muc/song/hai-chang-trai-lam-phim-sang-tao-game-bao-ve-moi-truong.html
Đọc thêm...
Giải thưởng và báo chí
MAM studio lọt top 11 đội dự... MAM studio lọt top 11 đội dự thi vòng chung kết Hackathon - Code for change
MAM studio lọt top 11 đội dự thi vòng chung kết Hackathon - Code for change
Đọc thêm...
Giải thưởng và báo chí
Nhóm Bé Mầm trên chương trìn...
Tags: Báo chí
Nhóm Bé Mầm trên chương trình Hành trình xanh - Gogreen.
Nhóm Bé Mầm trên chương trình Hành trình xanh - Gogreen.
Đọc thêm...
Giải thưởng và báo chí
Bé Mầm gặp gỡ cộng đồng xanh
Tags: Báo chí
Bé Mầm gặp gỡ cộng đồng xanh
"Bé Mầm gặp gỡ cộng đồng xanh" là buổi ra mắt game về bé Mầm - game xanh do 350.org, nhóm lập trình flash FOF, và nhóm Bé Mầm thực hiện. Buổi ra mắt t...
Đọc thêm...
Giải thưởng và báo chí
Phóng sự về quá trình làm ph...
Tags: Báo chí
Phóng sự về quá trình làm phim stop motion The way to become a super man
Phóng sự về quá trình làm phim stop motion "The way to become a super man" của nhóm Fantastic Five do VTC2 thực hiện.
Đọc thêm...
Kết bạn với tôi
FacebookInstagramPinterest
Chia sẻ về trang
@ Nguyễn Huy Hoan 2013
Đăng nhập
Đăng nhập
Hướng dẫn đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Hoan trên trang hoandesign.vn. Trang tác nghiệp các bạn đang truy nhập dành để chia sẻ với anh chị em đồng nghiệp trong nghề. Các cá nhân sử dụng đều phải hiểu và tôn trọng bản quyền của tác giả. Nếu bạn muốn truy cập trang này vui lòng liên hệ với Huy Hoan.