Ảnh Hoan
Việt Nam
Điện thoại: +84 ( 0) 902 237 889
Email: hoandesign01vn@gmail.com
Tag
Review phim
ĐIỀU GÌ KHIẾN BLACK PANTHER CHẠM ĐẾN TIM KHÁN GIẢ ?
Ngày đăng: 02/11/2018 - 1477 lượt xem
Có một điều khiến tôi thôi thúc viết về Black Panther. Tôi đã thử viết ngay sau khi xem nhưng mọi thứ không rõ ràng mạch lạc cho đến bây giờ.

Black Panther là tập phim đầu tiên về một người hùng mới với tôi. Tôi chẳng có tí kiến thức về văn hóa Châu Phi. Vì thế phim hơi khó xem. Nhưng điều gì khiến phim chạm đến trái tim khán giả nhiều nước thế giới ?

Black Panther giới thiệu về quá trình T'Challa trở thành vua - tìm hướng đi đất nước của mình. Qua đó cũng T'Challa định hình dần tính cách của mình.TÍNH CÔNG BẰNG.

Black Panther được kế thừa Quyền lực từ ngôi vị của cha và sức mạnh từ một loài hoa độc Tâm Hình Thảo. Chỉ những người trong dòng tộc Black Panther mới có thể uống được nước từ Tâm Hình Thảo). Sở hữu 2 điều kiện đó mặc nhiên T'Challa sẽ trở thành vua trong tương lai.

Tuy vậy, dòng tộc của Black Panther vẫn chấp nhận nghi lễ thách đấu ngai vàng. Trước khi thử thách Black Panther phải tự tước đi sức mạnh của Tâm Hình Thảo.

Điều này thể hiện sự công bằng, cơ hội lãnh đạo cho mọi người có khả năng. Và bản thân nhà vua cũng phải tự ý thức rèn luyện, nếu không cũng sẽ mất ngôi.

Trong thế giới phẳng hiện tại, cơ hội được chia đều cho tất cả mọi người. Ai cũng thích điều này nhưng chỉ người có năng lực mới nắm được nó.

Sau này khi T'Challa đối đầu với người em con chú đã trải qua đào tạo trở thành lính thuỷ đánh bộ và được tôi luyện trong quân đội Mỹ về thì thua hoàn toàn.

LẠC TRÔI GIỮA ĐỜI

Trong những cảnh cuối cùng, khi T'Challa cùng em gái Shuri mở trung tâm công nghệ để kết nối với các quốc gia khác mang ý nghĩa lớn trong phim. Qua nước đi cẩn trọng và chín chắn này, tính cách của T'Challa càng thêm được khẳng định.

Sau khi nhận ngôi, T'Challa chưa biết mình phải làm gì. T'Challa chia sẻ nó khi đối thoại với người cha đã mất, ông đã nói: "Con muốn trở thành một vị vua vĩ đại như cha".

Bản thân T'Challa đứng giữa 2 dòng tư tưởng: một là dùng công nghệ để tiêu diệt các quốc gia khác như W'Kabi và Kill Monger. Hai là mở cửa quốc gia cho dân tị nạn vào trú ẩn của người tình Nakia.

Rõ ràng Black Panther còn có một màu sắc khác ngoài màu da: Màu sắc của một người lãnh đạo. Luôn quan tâm đến con người nhưng cẩn thận.

Cũng đúng thôi. Trong tình nguyện hay hoạt động xã hội, trước khi giúp đỡ một ai đó, cần khảo sát trước xem hiện trạng như thế nào ? họ cần gì ?

Trong thế giới mạng hiện tại, trước khi share một bài trên trang cá nhân, nên tìm hiểu xác minh rõ ngọn ngành. Nếu là nguồn đáng tin cậy thì share, còn nếu không thì đừng.

BẢN SẮC ĐỊA PHƯƠNG - VĂN HÓA TOÀN CẦU.

Hầu hết phim hiện tại của Hollywood đều mang Bản sắc địa phương văn hóa toàn cầu, Black Panther thì rõ nét rồi.

Xét cho cùng nếu là 1 phim độc lập thì phim có nhịp khá chậm, hành động hấp dẫn nhưng mới chỉ lưng lửng chưa đã. Phần hình ảnh về vương quốc có vài phân đoạn chưa đủ để người xem cảm nhận về cuộc sống của vương quốc Wakanda.

Nhân vật trong phim nghèo nàn, cả vương quốc có vài người nổi bật chưa xứng tầm một cường quốc tiên tiến trên thế giới.

Nhưng nếu nhìn trên phương diện một tập đầu tiên mang tính giới thiệu Black Panther và thăm dò phản ứng khán giả thì quá thành công rồi. Thành công này báo hiệu các phần sau sẽ rực rỡ khói lửa lắm đây!

Chốt lại: cá nhân mình thấy phim này chỉ phù hợp với trẻ em, fan Marvel, các thanh niên chưa tìm được hướng đi cần củng cố hành động. Còn các thành phần muốn chiêm ngưỡng các pha hành động, kịch tính, cốt truyện sâu sắc không nên đi xem các bác ạ.

Huy Hoan
Không tìm thấy tin tức nào!
Kết bạn với tôi
FacebookInstagramPinterest
Chia sẻ về trang
@ Nguyễn Huy Hoan 2013
Đăng nhập
Đăng nhập
Hướng dẫn đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Hoan trên trang hoandesign.vn. Trang tác nghiệp các bạn đang truy nhập dành để chia sẻ với anh chị em đồng nghiệp trong nghề. Các cá nhân sử dụng đều phải hiểu và tôn trọng bản quyền của tác giả. Nếu bạn muốn truy cập trang này vui lòng liên hệ với Huy Hoan.