Ảnh Hoan
Việt Nam
Điện thoại: +84 ( 0) 902 237 889
Email: hoandesign01vn@gmail.com
Tag
Review phim
COCO: LỰA CHỌN ĐAM MÊ HAY GIA ĐÌNH ?
Ngày đăng: 02/11/2018 - 921 lượt xem

Ngay từ mở đầu, phim hoạt hình mới của Pixar đã đặt ra 2 lựa chọn khó khăn trong cuộc sống (nhất là đối với đàn ông). Đó là câu hỏi: LỰA CHỌN ĐAM MÊ HAY GIA ĐÌNH ?

Đó là hình ảnh người cha (cụ của Miguel) theo đuổi đam mê ca hát, lựa chọn rời bỏ gia đình để đi biểu diễn. Đối lập với hình ảnh đó là người vợ chọn nghề đóng giầy, một nghề của đàn ông. Bà đã phải từ bỏ mọi sở thích để nuôi sống gia đình.

Coco là một bộ phim dành cho thiếu nhi. Vì thế tôi cho rằng phim thiên về tình cảm gia đình mà nói về sự theo đuổi đam mê không khách quan.

Phim mượn câu chuyện của 1 cậu bé theo đuổi đam mê âm nhạc để nói lên một điều rằng gia đình là nhất, là nơi để trở về mỗi khi ta thất bại.

Nhưng tầng ý nghĩa sâu sắc của Coco vượt quá sức hiểu biết của trẻ con. Vì thế tôi e rằng do thiếu hiểu biết nên đây sẽ là một cái tát vào mặt những đứa trẻ lựa chọn theo đuổi đam mê. Bởi vì những kẻ theo đuổi đam mê sẽ sẵn sàng chết vì đam mê nếu bàn từng xem "Into the wild".

Trong Coco, người cụ thật sự của Miguel đứng trước ngưỡng cửa thành công đã bỏ về vì nhớ con. Ông không hề biết rằng bài hát sáng tác của ông dành riêng cho con gái sẽ là bài hát nổi tiếng. Không lẽ một người quyết liệt theo đuổi đam mê đến từ bỏ cả gia đình lại thiếu nhạy cảm đến thế ?

Bạn thân của ông là Ernesto de la Cruz. Hắn được xây dựng là kẻ xấu xa nhẫn tâm hạ độc bạn thân rồi cướp toàn bộ sáng tác. Hắn cũng sẵn sàng hại cháu ruột của mình dù đó là máu mủ duy nhất. Nhưng thực sự chúng mới chỉ nhìn thấy bề nổi của Ernesto de la Cruz.

Tôi thèm được biết một chút chi tiết về quá khứ của Ernesto de la Cruz. Tại sao hắn lại đam mê âm nhạc ? Tại sao hắn nhẫn tâm đến thế ? Làm sao hắn biết cách "Nắm giữ khoảnh khắc đời mình" để trở lên thành công ? 

Trong Coco, phim có những cú twist xoay ngoạn mục nhưng các pha cao trào chưa làm thỏa mãn người xem. Như đoạn Miguel bị nhốt dưới giếng, tôi đoán ngay con mèo biết bay sẽ cứu thoát, hay đoạn Miguel bị Ernesto đẩy ngã từ trên nóc nhà thì y như rằng lại được con mèo cứu ...

Hay đoạn người cụ sắp chết lần cuối được cứu bởi Miguel quay về trần chơi nhạc cho cụ Coco nghe để nhớ về cụ. Đây là đoạn phim đầy xúc động khiến không ít khán giả khóc nhưng tôi cảm thấy không đã vì cái kết nhân văn quá.

Ngoại trừ các điểm trên, thì Coco quả thực là một tác phẩm phim hoạt hình tuyệt vời từ nội dung, hình ảnh, âm thanh. Phim xứng đáng để các bác cho các cháu đi xem để hiểu hơn về việc thờ cúng tổ tiên, về tình cảm gia đình.y hoanKhông tìm thấy tin tức nào!
Kết bạn với tôi
FacebookInstagramPinterest
Chia sẻ về trang
@ Nguyễn Huy Hoan 2013
Đăng nhập
Đăng nhập
Hướng dẫn đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Hoan trên trang hoandesign.vn. Trang tác nghiệp các bạn đang truy nhập dành để chia sẻ với anh chị em đồng nghiệp trong nghề. Các cá nhân sử dụng đều phải hiểu và tôn trọng bản quyền của tác giả. Nếu bạn muốn truy cập trang này vui lòng liên hệ với Huy Hoan.