Ảnh Hoan
Việt Nam
Điện thoại: +84 ( 0) 902 237 889
Email: hoandesign01vn@gmail.com
Dịch vụ
Làm phim hoạt hình viral video
Cập nhật: 18/05/2017
Lượt xem: 1160

Làm phim hoạt hình - cách làm viral video mà marketer nào cũng muốn thử!

Hơn 400 nghìn bài viết và thảo luận, hơn 3,4 triệu lượt tương tác với hơn 300 nghìn người tham gia chia sẻ, thảo luận là những con số ấn tượng mà TVC Điện máy xanh đạt được sau hơn 1 tháng ra mắt [1]. Hiệu quả không cần bàn cãi của TVC này đã thúc đẩy nhiều Marketer áp dụng Viral video cho chiến dịch Marketing của mình.

Công thức nào cho một Viral Video hiệu quả?

Có những video tình cờ được chia sẻ trên mạng xã hội và bất ngờ được viral ngoài dự liệu của người sản xuất. Tuy vậy, người làm Marketing chuyên nghiệp không thể trông chờ vào yếu tố tình cờ, may mắn cho tất cả các chiến dịch của mình. Để có viral video thành công, có một công thức đơn giản: Viral video = Sáng tạo + Cảm xúc + Chia sẻ.

- Sáng tạo là yếu tố gây ấn tượng ban đầu với người xem, để họ ghi nhớ video của chúng ta giữa hàng triệu video được đăng tải mỗi ngày trên internet.

Cảm xúc là yếu tố quyết định việc người xem có chia sẻ video hay không. Video sáng tạo mà không để lại chút cảm xúc nào trong tâm trí người xem thì Nhà sản xuất đã thất bại.

- Chia sẻ là khi cộng đồng tham gia vào chiến dịch của bạn: họ để lại bình luận, bày tỏ cảm nghĩ, gửi video cho người thân. Sự chia sẻ kết nối người xem với nhau, người xem với nhà sản xuất.

TVC Điện máy xanh hội tủ 3 yếu tố:  Bài hát và tạo hình nhân vật sáng tạo, gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem. Âm nhạc, thông điệp và vũ đạo đơn giản nhưng ám ảnh, gây nghiện, mang lại nhiều cảm xúc. TVC cung cấp những chất liệu phong phú để thúc đẩy người xem tham gia vào chiến dịch, thông qua việc chế ảnh, chế clip, remix... 

Thành công của TVC là điều đã được tính trước.


Vũ điệu, tạo hình và âm nhạc của Điện máy xanh đã ám ảnh cộng đồng mạng
 

Những điều doanh nghiệp SMEs muốn làm Viral Video cần biết

Ai cũng muốn có được video triệu view như Điện máy xanh. Nhưng ít ai biết, phía sau đó là quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng của Công ty CP Thế Giới Di Động cho một chiến dịch tổng thể, với chi phí lên tới hàng trăm tỉ đồng [2]. Đây là điều các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) khó lòng có được.

Đây là thực tế “đắng lòng” về Viral video nói riêng, Viral Marketing nói chung mà các SMEs cần biết: Không phải cứ làm Viral Marketing thì chi phí sẽ rẻ. Lý do cụ thể là:

- Viral Video cần sáng tạo, cần ý tưởng hay. Ý tưởng hay thì sẽ đắt giá.

- Video cần đạt tiêu chuẩn nhất định về thẩm mỹ, chất lượng âm nhạc. Do đó, chi phí sản xuất (cho tất cả các khâu: diễn viên, đạo diễn, đạo cụ, bối cảnh, kỹ xảo, thu âm, hậu kỳ...) cũng không thấp.

- Chưa kể tới phần chi phí cho truyền thông để làm “ngòi nổ” cho Video, đảm bảo video của bạn sẽ được viral.

Giải pháp giảm chi phí làm Viral Video

Làm thế nào để Video đảm bảo nội dung hấp dẫn, hình thức hấp dẫn, âm thanh và âm nhạc chỉn chu mà chi phí vẫn nằm gọn trong bugdet của doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Trong quá trình tư vấn và triển khai các dự án Viral Video, MAM Studio nhận thấy có một cách để doanh nghiệp giảm chi phí sản xuất video mà vẫn đảm bảo hiệu quả, đó là: thay thế Live Action Video bằng phim hoạt hình hay còn gọi là Motion Graphics.

So với Video thông thường, làm phim hoạt hình Motion Graphics có 3 ưu điểm mà doanh nghiệp SMEs rất nên tận dụng:

- Hình thức mới lạ hơn: thay vì những đoạn phim do người đóng thi câu chuyện được thể hiện dưới dạng nét vẽ độc đáo.

- Không giới hạn sự sáng tạo, phá vỡ mọi giới hạn về không gian, nhân lực.

- Chi phí thực hiện ý tưởng sẽ rẻ hơn.

Ví dụ: để quay một cảnh người bay, bạn sẽ cần hệ thống đạo cụ chuyên dụng (dây cáp, áo bảo hộ, phông xanh, bộ phận ánh sáng và máy quay...) và ekip chuyên nghiệp (đạo diễn, diễn viên đóng thế, quay phim, kỹ thuật viên trường quay, chuyên gia làm hiệu ứng kỹ xảo...).

Trong khi đó, với Motion Graphic, tất cả những gì bạn cần là kịch bản và những chuyên gia đồ họa.
 
Cùng là Super Man nhưng phiên bản phim hoạt hình nhẹ nhàng hơn hẳn.

Một ví dụ khác: Thật khó để quay lại quá trình già đi của 1 con người. Bạn sẽ cần tới một ekip diễn viên, hóa trang, phục trang và quay hàng chục đúp hình để phục vụ đoạn phim dài chưa tới 01 phút. Với Motion Graphic thì mọi chuyện “dễ như ăn kẹo”. Chỉ cần nói với MAM studio ý tưởng, chúng tôi sẽ triển khai cho bạn từ A đến Z!

Không thể phủ nhận là cả Viral Video lẫn Motion Graphics đều đang nằm trong top những xu hướng Marketing hot nhất năm 2016 – 2017. Nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng nhận ra lợi thế của video motion graphics trong việc thúc đẩy doanh số. Không những tốn ít chi phí và thời gian thực hiện, mà làm phim hoạt hình còn giúp cho những vấn đề phức tạp hay trừu tượng trở nên dễ hiểu. Với phim hoạt hình, không gì là không thể.

Nếu bạn cần biết thêm về quá trình sản xuất hay chi phí cho Viral Video bằng Motion Graphics, hãy MAM studio – 090 22 37 889 hoặc điền vào form dưới đây để được tư vấn nhé:

 

[1] Báo cáo của BuzzMetrics T12/2016.
[2] Nguồn Cafebiz.vn

Bài viết liên quan
Tìm kiếm
 
Liên hệ MAM Studio

 
 hoandesign01vn@gmail.com
 
0902.237.889Kết bạn với tôi
FacebookInstagramPinterest
Chia sẻ về trang
@ Nguyễn Huy Hoan 2013
Đăng nhập
Đăng nhập
Hướng dẫn đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Hoan trên trang hoandesign.vn. Trang tác nghiệp các bạn đang truy nhập dành để chia sẻ với anh chị em đồng nghiệp trong nghề. Các cá nhân sử dụng đều phải hiểu và tôn trọng bản quyền của tác giả. Nếu bạn muốn truy cập trang này vui lòng liên hệ với Huy Hoan.