Ảnh Hoan
Việt Nam
Điện thoại: +84 ( 0) 902 237 889
Email: hoandesign01vn@gmail.com
Dịch vụ
Làm phim hoạt hình portfolio video
Cập nhật: 19/05/2017
Lượt xem: 1372

100% nhà tuyển dụng sẽ gọi bạn sau khi bạn làm phim hoạt hình portfolio video của bạn.

Tính đến Quý I/2016, có tới 6,5% thanh niên Việt Nam đang thất nghiệp! Đương nhiên, bạn không muốn gia nhập đội ngũ đó. Nhưng làm thế nào để những Nhà tuyển dụng khó tính nhận ra bạn giữa hàng triệu ứng viên?

Portfolio hấp dẫn – tấm vé vào vòng gửi xe

Bất cứ ai từng đi xin viều đều ý thức được việc chuẩn bị CV (Hồ sơ năng lực cá nhân) và cố gắng đầu tư chăm chút cho CV hay, đẹp, hấp dẫn hơn. Trong khi đó, Portfolio lại chưa được coi trọng và mới chỉ phổ biến trong một số ngành nghề thiên về nghệ thuật, sáng tạo như Designer, Truyền thông, Marketing...

Cần phải nhấn mạnh rằng: CV và Portfolio đều đóng vai trò là kết nối đầu tiên giữa ứng viên và nhà tuyển dụng (NTD). Nếu như CV cung cấp những thông tin cơ bản về cá nhân và năng lực, kinh nghiệm của ứng viên thì Portfolio chính là lời chứng minh hùng hồn cho CV của bạn.

Cụ thể, Portfolio đóng vài trò như một “triển lãm” thành tích của người xin việc, thông qua một số sản phẩm đã thực hiện. Nhờ đó, người xin việc có thể chứng minh năng lực của mình với NTD một cách thuyết phục nhất. Nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến bạn nhờ CV. Nhưng một bản Portfolio thuyết phục mới khiến họ gọi điện hoặc gửi email hẹn phỏng vấn.

Portfolio là tấm vé thông hành không thể thiếu trong ngành công nghiệp sáng tạo

Portfolio là tấm vé thông hành không thể thiếu trong ngành công nghiệp sáng tạo.

3 sai sót “chết người” khi làm Portfolio

Nhiều ứng viên ý thức được tầm quan trọng của Portfolio nhưng lại bối rối, không biết nên chọn lọc thông tin và trình bày Portfolio như thế nào cho nhanh và hiệu quả. Theo MAM Studio, Portfolio “trúng đích” cần tránh các yếu tố sau đây:

Dung lượng không hợp lý: quá dài hoặc quá ngắn. Portfolio quá ngắn, vỏn vẹn 1-2 trang giấy với vài hình ảnh sẽ làm nhà tuyển dụng thấy không thuyết phục với những thông tin, con số “hoành tráng” trong CV. Trong khi đó, Portfolio quá dài sẽ làm người xem bị mất tập trung, không nhận ra các điểm nhấn hấp dẫn và bỏ lỡ những chi tiết “ghi điểm”.

- Bố cục trình bày, cách phân bổ thông tin không hợp lý, ảnh và text quá thưa hoặc dày. Đây là yếu tố phản ánh tác phong và năng lực thẩm mỹ của ứng viên – điều mà NTD nào cũng mong đợi.

Hình ảnh xấu, màu sắc nhạt nhòa hoặc chói mắt. Nếu bạn không có những bức hình đủ sắc nét, tốt nhất đừng cố nhét nó vào Portfolio.

Bí quyết để có Portfolio “một phát ăn ngay”

Khi soạn Portfolio cho cá nhân mình, bạn chỉ có thể gặp 1 trong 2 khó khăn sau đây:

Một là, bạn có quá ít kinh nghiệm, có ít “bằng chứng” hấp dẫn để trình bày trong Porfolio.

Hai là, bạn có quá...nhiều kinh nghiệm, quá nhiều thông tin muốn “khoe” với người xem, vì thế Portfolio của bạn rất dễ rơi vào tình trạng ôm đồm thông tin, bố cục lộn xộn.Ranh giới giữa “thông tin phong phú” và “thông tin lộn xộn” rất mong manh...

Để khắc phục tình trạng này, các bạn hãy thử làm Portfolio dưới dạng phim hoạt hình xem sao nhé. So với những bản Hồ sơ năng lực cá nhân kiểu truyền thống, chúng tôi nhận thấy Portfolio Video có rất nhiều ưu điểm:

Định dạng Video độc đáo, mới lạ hơn so với Portfolio truyền thống, giúp bạn thu hút sự chú ý và gây ấn tượng ban đầu cực tốt với khách hàng, nhà tuyển dụng.

- Hình ảnh và thông tin được trình bày thông minh hơn. Dù kinh nghiệm của bạn nhiều hay ít thì việc trình bày cũng đơn giản hơn so với việc liệt kê thông tin ra giấy.

- Hình ảnh, màu sắc, âm thanh...trực quan sinh động.

- Đặc biệt là bạn có thể thoải mái chèn video của các sự kiện, hoạt động, công trình mà mình đã tham gia. Đây là sự chứng minh năng lực thuyết phục nhất, khiến nhà tuyển dụng nhất định phải liên hệ bạn.

MAM Studio là đơn vị truyền thông chuyên làm phim hoạt hình nên việc thực hiện Portfolio Video là sở trường của MAM. Điền ngay thông tin của bạn vào form dưới đây để sở hữu ngay Portfolio video độc đáo ghi điểm tuyệt đối với khách hàng, nhà tuyển dụng.
 
 
 
Bài viết liên quan
Tìm kiếm
 
Liên hệ MAM Studio

 
 hoandesign01vn@gmail.com
 
0902.237.889Kết bạn với tôi
FacebookInstagramPinterest
Chia sẻ về trang
@ Nguyễn Huy Hoan 2013
Đăng nhập
Đăng nhập
Hướng dẫn đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Hoan trên trang hoandesign.vn. Trang tác nghiệp các bạn đang truy nhập dành để chia sẻ với anh chị em đồng nghiệp trong nghề. Các cá nhân sử dụng đều phải hiểu và tôn trọng bản quyền của tác giả. Nếu bạn muốn truy cập trang này vui lòng liên hệ với Huy Hoan.