Ảnh Hoan
Việt Nam
Điện thoại: +84 ( 0) 902 237 889
Email: hoandesign01vn@gmail.com
Dịch vụ
Làm phim hoạt hình infographic video
Cập nhật: 18/05/2017
Lượt xem: 2706

Làm phim hoạt hình giới thiệu doanh nghiệp SMES với chi phí chỉ 14 triệu đồng.

 
65% Khách hàng sẽ truy cập trang web của bạn sau khi xem một đoạn Video. Vấn đề là làm thế nào để thu hút được 65% khách hàng đó với một Video đủ hấp dẫn mà chi phí sản xuất vừa sức? Làm phim hoạt hình Infographic Video là giải pháp trọn vẹn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi muốn thuyết phục khách hàng chỉ với 1 video.
 
Từ trước tới nay, chúng ta thường sử dụng bản Hồ sơ năng lực (Brochure) để giới thiệu công ty với đối tác, khách hàng. Brochure có thể dài từ chục trang đến hàng chục trang và không phải khách hàng nào cũng chịu khó đọc hết, chưa nói tới việc ghi nhớ hết.
 
Hiện nay, song song hoặc thay thế cho việc sử dụng bản Brochure bằng giấy, nhiều công ty đang chuyển hướng sang sử dụng Phim giới thiệu doanh nghiệp/ Infographic Video để thể hiện mình.
 

Đau đầu, méo mặt chỉ vì làm phim …

Khi đi vào thực tế sản xuất phim giới thiệu cho công ty của mình, nhiều chủ doanh nghiệp đã đối mặt với nhiều khó khăn:

- Thiếu ý tưởng kịch bản độc đáo, thể hiện được bản sắc công ty, khi mà các nhà sản xuất video trên thị trường thường đi theo mô-típ chung chung, cứng nhắc.
- Chi phí sản xuất quá cao vì phải chi trả cho ekip đồ sộ từ đạo diễn, diễn viên, quay phim, đạo cụ, máy móc phức tạp.
- Hạn chế sự sáng tạo do những khó khăn về cơ sở vật chất, kỹ xảo...

Phía sau một cảnh làm phim đơn giản...

Phía sau một cảnh phim đơn giản...

Làm phim hoạt hình infographic video – giải pháp cứu cánh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thật may mắn là sự phát triển của công nghệ trong những năm gần đây đã cho phép chúng ta sản xuất ra loại hình video mới với chi phí tối ưu hơn và hiệu quả rất đáng mong đợi: phim hoạt hình giới thiệu doanh nghiệp (infographic video).
 
So với phim giới thiệu doanh nghiệp truyền thống, làm phim hoạt hình infographic video có 4 ưu thế vượt trội   

- Thay vì những thước phim quay thật (Live Action) những hình ảnh sẽ được thể hiện dưới dạng nét vẽ, với sự sáng tạo không giới hạn về không gian, thời gian, bố cục. Do đó, nội dung video sẽ độc đáo, mới lạ, thay vì những cảnh quay nhà máy, trụ sở, nhân viên... mà bạn vẫn bắt gặp ở 100% các phim giới thiệu doanh nghiệp.

- Chi phí sản xuất tiết kiệm hơn vì bạn chỉ cần 1 kịch bản chi tiết và những họa sĩ thiết kế đồ họa; thay vì chi phí cho cả ekip đạo diễn – diễn viên – quay phim – địa điểm – hậu kỳ...

- Làm phim hoạt hình (inforgraphic video) luôn là giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp khi bạn cần mô tả lại công xưởng, nhà máy, quy trình sản xuất...một cách ngắn gọn, sinh động, dễ hiểu nhất.

- Video Motion Graphic đang là xu hướng HOT, dễ dàng viral trên internet và trở thành công cụ marketing tuyệt vời.Cả qua trình làm phim hoạt hình  bỗng chốc thu gọn lại chỉ bằng một khung hình.

Với những ưu điểm làm phim hoạt hình (inforgraphic video) như trên, nhiều doanh nghiệp đã nghĩ tới việc tạo một phim hoạt hình giới thiệu cho riêng mình.
 
Tuy vậy, quy trình sản xuất và chi phí vẫn khiến nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ (SMEs) băn khoăn.
 
Với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất phim hoạt hình giới thiệu doanh nghiệp, MÂM Studio nhận thấy, chi phí làm phim hoạt hình infographic sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

- Độ khó của chủ đề và yêu cầu của quý công ty.

- Công sức biên tập chọn lọc thông tin, tìm ra ý tưởng, phác thảo kịch bản, đưa ra kịch bản chi tiết.

- Khối lượng và độ công phu của hình ảnh cần thiết kế/vẽ/chụp.

- Yêu cầu về độ sáng tạo, độ khó của hiệu ứng hình ảnh

- Mức độ gấp rút của dự án.

- Khối lượng các file audio, video cần tạo.

- Ngân sách mà quý công ty dành cho Infographic Video của mình.

- Các chi phí phát sinh do yêu cầu bổ sung của quý công ty.
 
Quy trình cơ bản để làm phim hoạt hình giới thiệu doanh nghiệp (infographic video)

Nhìn chung, so với các sản phẩm Live Action,  Phim hoạt hình Info Video của MAM Studio có chi phí bằng 1/3 – ½, thời gian sản xuất tương đương và hiệu quả về mức độ hấp dẫn, ấn tượng hoàn toàn có thể thấy được. Mời các bạn xem một sản phẩm. Quy trình thực hiện cơ bản làm phim hoạt hình như sau:

- Nhận yêu cầu từ khách hàng

- Đưa ra báo giá căn cứ trên yêu cầu của khách hàng

- Thảo luận, thống nhất ý tưởng

- Xây dựng kịch bản; duyệt kịch bản

- Triển khai sản xuất các hạng mục hình ảnh, hiệu ứng, âm thanh.

- Nghiệm thu và hoàn thiện Video.
 

Access trade làm phim hoạt hình để giới thiệu dịch vụ kiếm tiền online.

Motion Graphic nói chung, phim hoạt hình cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - SMEs nói riêng là lĩnh vực sở trường mà MÂM Studio tự tin, có nhiều kinh nghiệm làm việc. Liên hệ với MAM studio – 090 22 37 889 hoặc điền vào form dưới đây để được tư vấn nhé:
 
 
Bài viết liên quan
Tìm kiếm
 
Liên hệ MAM Studio

 
 hoandesign01vn@gmail.com
 
0902.237.889Kết bạn với tôi
FacebookInstagramPinterest
Chia sẻ về trang
@ Nguyễn Huy Hoan 2013
Đăng nhập
Đăng nhập
Hướng dẫn đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Hoan trên trang hoandesign.vn. Trang tác nghiệp các bạn đang truy nhập dành để chia sẻ với anh chị em đồng nghiệp trong nghề. Các cá nhân sử dụng đều phải hiểu và tôn trọng bản quyền của tác giả. Nếu bạn muốn truy cập trang này vui lòng liên hệ với Huy Hoan.