Ảnh Hoan
Việt Nam
Điện thoại: +84 ( 0) 902 237 889
Email: hoandesign01vn@gmail.com
Dịch vụ
Làm phim hoạt hình infographic video dành cho NGO
Cập nhật: 17/05/2017
Lượt xem: 1174

Làm phim hoạt hình infographic video - cách kể chuyện đầy nghệ thuật mà N.G.O cần biết.

Chúng ta đều đã quá quen với những video giới thiệu doanh nghiệp, video giới thiệu cơ quan tổ chức với nội dung và cách dẫn dắt na ná nhau, thường được phát mở đầu các hội nghị và sự kiện.
 

Làm phim hoạt hình infographic video, NGO dễ dàng sở hữu video giới thiệu cực thú vị.

Trong bối cảnh internet dần trở nên bão hòa vì sự xuất hiện của hàng triệu nội dung mỗi ngày, việc thu hút sự chú ý từ phía người xem càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết! Cho dù là doanh nghiệp hay tổ chức xã hội phi chính phủ, cho dù mục đích của content là bán hàng hay làm xây dựng thương hiệu thì bạn cũng cần biết cách để câu chuyện của mình trở nên nổi bật và hấp dẫn hơn.

Infographic Video khiến người xem chú ý hơn: Con người dễ bị tác động bởi hình ảnh hơn là chữ viết. Tuy vậy, hình ảnh đôi khi lại quá trừu tượng hoặc gây xao nhãng. “Kết hợp cả hình ảnh và chữ viết cho hiệu qủa gấp đôi”. – Nghiên cứu của Brooke Barnett và Barbara Miller trên tạp chí Newspagper research jourrnal (2010) khẳng định.
 
Bằng cách làm phim hoạt hình infographic, các tổ chức phi chính phủ sẽ kể câu chuyện của mình với hình thức mới lạ, hấp dẫn và quan trọng nhất là dễ hiểu hơn.
 
Theo kinh nghiệm củ MAM studio, Info Video giới thiệu về NGO không chỉ nên tập trung vào những nội dung truyền thống như: phát biểu của người đứng đầu tổ chức, phỏng vấn các nhân viên làm việc trong tổ chức... Thay vào đó, hãy cho người đọc xem những sản phẩm, những chiến dịch thực tế, những tâm sự, kinh nghiệm về công việc mà NGO đang cống hiến.
 
Đó là lý do vì sao nhiều NGO đang chọn cách giới thiệu mình bằng Infographic Video, thay cho những bản thông cáo dài hàng ngàn chữ.


Làm phim hoạt hình Infographic video kết hợp hình ảnh và chữ cho hiệu quả gấp đôi!

Làm phim hoạt hình Infographic video kết hợp hình ảnh và chữ cho hiệu quả gấp đôi!

4 lý do để chọn làm phim hoạt hình Inforgraphic Video

Infographic Video có những ưu điểm vượt trội để giúp câu chuyện của bạn trở nên thu hút hơn trên internet.

- Tăng khả năng viral vì các nội dung dạng hình ảnh sẽ giúp tăng 94% view so với nội dung dạng text thông thường (theo MDG Advertising)..       

- Phù hợp để chia sẻ trên tất cả các platform. Chỉ cần có thêm một embed code, người dùng có thể lấy và post lên web/blog/facebook v..v..
               
- Có thể được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau: kể chuyện, cung cấp thông tin, hướng dẫn, so sánh... Đặc biệt, với NGO, Info Video tỏ ra hiệu quả khi truyền tải những câu chuyện phức tạp, nhiều số liệu, hay tiếp cận những đề tài nhạy cảm và ít được chia sẻ như bạo lực gia đình, xâm hại tình dục, xâm hại trẻ em...
 


Hãy sử dụng cách truyền tải thú vị của phim hoạt hình để tạo lan truyền trên internet.

Bí quyết để các tổ chức phi chính phủ làm phim hoạt hình Infographic video hiệu quả.

Trung bình, mỗi giây có 10 video được upload lên Youtube. Video của bạn sẽ chìm nghỉm trong biển video đó nếu nó không đảm bảo những yếu tố sau đây:
 
1.     Nội dung mạch lạc hấp dẫn. Người xem cần một câu chuyện có đầu có cuối, bất ngờ, chân thực, cảm động và thông điệp rõ ràng.

2.    Giọng đọc (voice dẫn chuyện) rõ ràng, dễ nghe, lôi cuốn.

3.    Chuyển động (Animation) phải mượt mà.

4.    Nội dung và hình ảnh giữa 2 phân cảnh cần có sự liên quan để hiệu ứng chuyển cảnh (Transition) được đẹp mắt.

5.    Nếu bạn sử dụng 2D animation thì hãy thử xen kẽ một vài hình ảnh animation 3D. Điều này có thể sẽ giúp video trông sinh động và chuyên nghiệp hơn.

6.    Cố gắng làm video Full HD để người xem có trải nghiệm tốt nhất.

7.    Chọn nhạc nền phù hợp, chăm chút kỹ lưỡng cho từng hiệu ứng âm thanh (Sound Effect).

8.     Xem lại thật kỹ video, săm soi từng lỗi nhỏ để hoàn thiện nó trước khi đưa nó ra công chúng.
 
Chúng tôi tin rằng, nghệ thuật kể chuyện và truyền tải hiệu quả sẽ giúp thông điệp trong video trở nên rõ ràng, dễ hiệu. Chất lượng video phải đủ tốt để tự bản thân nó trở thành một công cụ truyền thông hiệu quả cho NGO. Sau tất cả, chất lượng của video sẽ phản ánh tầm vóc và chất lượng hoạt động của NGO.
 
Do đó, nếu bạn gặp khó khăn nào trong quá trình sản xuất video giới thiệu cho NGO của mình, MAM studio luôn ở đây để giúp bạn. Với tư cách là ekip sản xuất chuyên nghiệp, MAM studio sẽ biết cách sắp xếp câu chuyện khéo léo và kể nó bằng ngôn ngữ đồ họa sinh động, trực quan nhất.

Hãy bắt đầu tạo video của mình ngay bằng cách liên hệ với chúng tôi – 090 22 37 889 hoặc điền vào form dưới đây để được tư vấn nhé:


 
 
Bài viết liên quan
Tìm kiếm
 
Liên hệ MAM Studio

 
 hoandesign01vn@gmail.com
 
0902.237.889Kết bạn với tôi
FacebookInstagramPinterest
Chia sẻ về trang
@ Nguyễn Huy Hoan 2013
Đăng nhập
Đăng nhập
Hướng dẫn đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Hoan trên trang hoandesign.vn. Trang tác nghiệp các bạn đang truy nhập dành để chia sẻ với anh chị em đồng nghiệp trong nghề. Các cá nhân sử dụng đều phải hiểu và tôn trọng bản quyền của tác giả. Nếu bạn muốn truy cập trang này vui lòng liên hệ với Huy Hoan.