Ảnh Hoan
Việt Nam
Điện thoại: +84 ( 0) 902 237 889
Email: hoandesign01vn@gmail.com
Tag
Review phim
CƯỜI MỘNG MƠ VỚI “THÁNG NĂM RỰC RỠ”
Ngày đăng: 02/11/2018 - 620 lượt xem

Hôm sinh nhật bố mẹ tớ, cả nhà cao hứng đi xem “Tháng năm rực rỡ”. Vì nghe giới thiệu phim retro, có vẻ phù hợp với bố mẹ. Bố mẹ đã từng trải qua cả 2 thời kỳ 1975, 2000. Ông bà sẽ được sống lại những kỷ niệm xưa. Thế nhưng mà...hai vợ chồng tớ ngồi cười như nắc nẻ. Điểm ra có mấy kiểu cười như sau:

CƯỜI TỦM TỈM vì thấy tuổi trẻ của mình trong phim. Chắc hẳn người xem sẽ giống tính cách một ai đó trong phim như đại ca của lớp, điệu đà, béo... Đi qua tuổi học trò rồi sẽ nhớ mãi thời trẻ trâu ấy: sẵn sàng kéo hội đánh nhau vì một lý do ngớ ngẩn, làm những trò không giống ai cùng lũ bạn thân, hồ hởi viết nhật ký chia tay, bẽn lẽn theo gót crush... Trò đời, càng nghịch càng có nhiều cái để nhớ... “Rực rỡ” trong tên phim chắc hẳn là ý xõa, quậy tới bến.

CƯỜI PHÁ LÊN vì những chi tiết hài dí dỏm sâu sắc. Phim có nhiều tình huống hài mang đậm chất Hàn như Hiểu Phương chờ đợi nụ hôn của anh Đông Hồ, đoạn cả lũ đi đánh bọn học sinh... Đi xem về mới biết phim làm lại từ một phim của Hàn Quốc.

Tuy vậy cũng có nhiều chi tiết đậm chất Việt như Hiểu Phương chửi như lên đồng, đoạn hỗn chiến với nhóm bạn lớp trong bạo động, đoạn Đông Hồ đưa Hiểu Phương về trong cơn mưa...

Tớ thích nhất đoạn cả nhà Hiểu Phương ngồi ăn cơm với nhau, bố và anh trai Hiểu Phương đang tranh cãi về chính trị. Bà nội cáu quá cất tiếng chửi phá lên giọng điệu hết sức hài hước thâm sâu đặc sệt chất Bắc. Trong đoạn ấy, cả gia đình mỗi người chỉ nói một đoạn thôi mà toát lên cả tính cách và thân phận của từng nhân vật.

CƯỜI MỈM vì diễn viên và bối cảnh đẹp quá.

Đà Lạt đẹp thơ mộng với những quán nhỏ lấp ló trên đồi khấp khểnh (như quán của anh Đông Hồ về già). Cảnh đường phố Đà Lạt được tái hiện sinh động trong cảnh oneshot hiểu Phương theo chân trai đẹp Đông Hồ. Cảnh bên hồ trong rừng nơi Đông Hồ và Tuyết Anh trong khu rừng đẹp nao lòng. Bối cảnh cổ điển những năm 1975, 2000 được nhóm làm phim trau chuốt kỹ lưỡng tới từng chi tiết nhỏ như tờ tiền giấy cũ, cặp sách da ...

Sáu nhân vật chính như sáu mảng màu trong phim. Dàn diễn viên đẹp, hợp vai và quá đỉnh. Trang phục không chỉ toát lên thời kỳ mà còn phản ánh cả tính cách của từng diễn viên. Xem phim mới biết bố mình hồi xưa sành điệu phết.

CƯỜI TÌNH vì nhạc phim và vì cuối cùng các cô gái trong phim cũng tìm thấy nhau. Dù có sự ra đi của đại ca Mỹ Dung, nhưng tất cả các cô sẽ bước sang trang mới. Kết thúc có vẻ tôn vinh thái quá tình bạn nhưng mang lại cho người xem âm hưởng thỏa mãn với những điều tốt đẹp về tình bạn.

Những bài hát vang lên cũng là những khúc trầm trong phim, cho người xem tĩnh lại, tiếc nuối một chút nhưng có cảm giác bằng lòng vì sau những gì nhân vật đã trải qua. Kể cả bài Ngựa hoang, dù rất sôi động nhưng nó thường vang lên để đánh dấu những bước ngoặt của nhóm.

Điểm đáng tiếc nhất của phim có lẽ là màu phim. Dù cho chia thành 2 thời kỳ riêng biệt nhưng màu của thời 2000 thì xanh và lạnh quá. Còn màu của những năm 1975 màu sắc lại có màu giống Hàn Quốc. 

Diễn xuất của diễn viên chính Hoàng Yến còn gượng gạo. Cô cố gắng tả rụt rè nhút nhát nhí nhảnh của Hiểu Phương. Nhiều chi tiết đáng lẽ ra sẽ hài hước nhưng không tới. Ví như đoạn cô vào trong quán bar theo chân Đông Hồ, hết sức gượng gạo và vô duyên. Bù lại diễn xuất Hoàng Yến có những bài hát “Nụ hôn đánh rơi” và “Yêu” rất hay trong phim. 

Túm lại: “Tháng năm rực rỡ” là một phim đáng xem cho mọi lứa tuổi. Phim sẽ mang lại nguồn cảm hứng yêu đời dài tới hai đến ba ngày.


Huy Hoan.
Không tìm thấy tin tức nào!
Kết bạn với tôi
FacebookInstagramPinterest
Chia sẻ về trang
@ Nguyễn Huy Hoan 2013
Đăng nhập
Đăng nhập
Hướng dẫn đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Hoan trên trang hoandesign.vn. Trang tác nghiệp các bạn đang truy nhập dành để chia sẻ với anh chị em đồng nghiệp trong nghề. Các cá nhân sử dụng đều phải hiểu và tôn trọng bản quyền của tác giả. Nếu bạn muốn truy cập trang này vui lòng liên hệ với Huy Hoan.